พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการตรวจสอบข้อมูลและข้อเท็จจริง กรณี ปัญหาข้อพิพาทในที่ดินที่เกี่ยวข้องกับชุมชนชาวเล เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล

เผยแพร่: 24 ม.ค. 2566 19:53 น. ปรับรุง: 27 ม.ค. 2566 10:37 น. เปิดอ่าน 305 ครั้ง   EN
 

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล  เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการตรวจสอบข้อมูลและข้อเท็จจริง กรณี ปัญหาข้อพิพาทในที่ดินที่เกี่ยวข้องกับชุมชนชาวเล เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล 

วันอังคารที่ 24 มกราคม 2566 เวลา 10.30 น. ณ อาคารกรมสอบสวนคดีพิเศษ พลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  เป็นประธานในการประชุมร่วมกับคณะกรรมการ ตามคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ 339/2565  เรื่อง แต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อมูลและข้อเท็จจริง กรณี ปัญหาข้อพิพาทในที่ดินที่เกี่ยวข้องกับชุมชนชาวเล เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล ลงวันที่ 29 ธันวาคม 2565  โดยมีกรมที่ดิน กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช  กรมบังคับคดี สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กรมธนารักษ์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยมีกรมสอบสวนคดีพิเศษ เป็นเลขานุการคณะกรรมการฯ  เข้าร่วมประชุม เพื่อนำเสนอแนวทางหรือมาตรการ และติดตามผลการดำเนินงานหลังจากเดินทางลงพื้นที่แก้ปัญหาชุมชนชาวเล เกาะหลีเป๊ะ ในการพิจารณาเร่งแก้ปัญหาและบังคับใช้กฎหมาย เพื่อนำไปประกอบการพิจารณาแก้ไขปัญหาเป็นรูปธรรม เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

ข่าวล่าสุด

ข่าวที่น่าสนใจ